Is it our fate ???

รูปดาว ไตรมาส 4 ปี 2554

จากดวงดาว ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมน้ำท่วมมากขนาดนี้ ก็ดาวเต็มธาตุน้ำขนาดนี้ ไม่ท่วมได้หรือดวงเมืองของเรามีลัคนาสถิตราศีเมษ มีดาว พุธ ศุกร์ และราหูเป็นวินาส ในเรือนธาตุน้ำ ธาตุน้ำมีราศีกรกฏเป็นแม่ธาตุ และมีอีก ๒ ราศีที่ตรีโกณกันคือ มีน และ พฤศจิกเป็นธาตุน้ำ เราสร้างเมืองโดยมีปัญหาธาตุน้ำ แลกกับเรื่องอื่นๆ  แต่ในสมัยก่อนคงไม่เป็นไร เพราะว่าเราเป็นสังคมเกษตร มีน้ำก็อยู่กับน้ำ สร้างบ้านเรือนที่รับน้ำท่วมได้ดาวจรตอนนี้มีราหูอยู่ราศีพฤศจิก ธาตุน้ำ มีพุธเข้ามาสมทบ และศุกร์เพิ่งเข้ามาเมื่อสิ้นเดือนตุลาคม ทั้งหมดนี้ส่อว่าน้ำท่วมแน่ เพราะมีราหูเป็นตัวกวนให้เดือดร้อนและไม่คาดคิด และยังมีมฤตยูอยู่ในราศีมีน ธาตุน้ำอีกด้วย สมัยนี้เราเดือดร้อนกับน้ำมากก็เพราะว่าเราห่างจากการเป็นสังคมเกษตร และสร้างโรงงานอุตสาหกรรมในลุ่มน้ำ น้ำยังท่วมไม่หยุดหรอก เพราะศุกร์ยังอยู่ในราศีพฤศจิก ยังไม่ออกจนวันที่ ๒๖ พฤศจิกายนนี้ ตอนนั้นแหละจึงจะคลี่คลาย แต่ปัญหาเรื่องน้ำก็ยังไม่หมดนะ  เพราะพุธยังอยู่และวนเวียนอยู่ในราศีนี้อีกจนถึงต้นปี อาจจะเป็นเรื่องน้ำท่วมขัง ฯลฯปีหน้าด้วยหรือ รอก่อนนะ แล้วจะตอบมาอีกที

 
 
 
 

รูปดาวกลางปี 55

ถามไปถึงปีหน้า ได้คำตอบมาย่อๆ ว่า
พิเคราะห์ดูจากโลกธาตุ ปีนี้ 2554 ราหู (๘) จรอยู่ในราศีธาตุน้ำ ความยุ่งจึงอยู่ในเรื่องของน้ำ
ทำไมเมืองไทยจึงยุ่ง ก็เพราะในดวงของเรา มี ดาวพุธ (๔) ดาวศุกร์ (๖) และราหู อยู่ในภพวินาส (ราศีมีน) ซึ่งเป็นราศีธาตุน้ำเหมือนกัน และขณะนี้มีมฤตยู (๐) จรมาอยู่ ส่วนดาวพุธกับดาวศุกร์จรมาอยู่กับราหู
กลางปี 2555 ดวงดาวจะเปลี่ยนไป ดาวเสาร์ (๗) จะพักร์ คือถอยจากราศีตุลย์ มาราศีกันย์ ปะทะกับดาวอังคารคู่ศัตรู ราศีกันย์เป็นราศีธาตุดิน  ราศีกันย์เป็นภพอริของดวงเมืองซึ่งอยู่ราศีเมษ และเล็งกับราศึมีนที่มฤตยูจรยังอยู่
ดังนั้น กลางปีหน้า สิ่งที่จะให้โทษทุกข์กับประเทศไทยจะเกิดจากธาตุดิน
 ส่วนเรื่องน้ำนั้น ตราบที่ราหูยังอยู่ในราศีพิจิก ซึ่งเป็นภพมรณะของดวงเมือง เรื่องของอุทกภัยก็ยังให้โทษอยู่ ตอนนั้น ดาวพุธ ไม่อยู่ในราศีพิจิกก็จริง แต่ว่ามณฑ์ (เดินไปๆ มาๆ) อยู่ในราศีกรกฎ ซึ่งเป็นแม่ธาตุน้ำ
 สรุปว่า กลางปีหน้า น้ำ + ดิน ผสมโรงให้โทษ
นี่คือที่ได้มาค่ะ
ธรรมชาติเป็นเช่นนี้ ก็ขอให้เพื่อนๆ ทุกคน รักษาตัว รักษาใจ ให้ดำรงอยู่ในศีลในธรรมนะ
ขาดอะไรขาดไป แต่อย่าขาดสติ ศีลจะขาดไปด้วย
นวพร
9 พย 2554

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s